Sử dụng đèn diệt côn trùng thế nào cho hiệu quả?

Với tính năng vượt trội đèn diệt côn trùng không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, hiệu quả diệt côn trùng cao.

Đèn diệt côn trung đang là lựa chọn hàng đầu của các gia đình, các công xưởng công nghiệp, cơ sở chế biến, các nhà hàng, khách sạn….

banner-den-diet-con-trung

Vậy sử dụng đèn như thế nào, để đèn đạt được hiệu quả cao nhất? Chúng tôi, có một số lưu ý cho bạn:

Lựa chọn đèn diệt côn trùng

Hiện nay trên thị trường, có vô số các  loại đèn diệt côn trùng, với kích thước, công suất và giá cả khác nhau, nhưng hiệu quả thì không ai đảm bảo cho bạn cả.

 

Thương hiệu là một yếu tố quyết định đến sự lựa chọn, thay vì bạn chọn những loại đèn trôi nổi trên thị trường không nhãn mác, không hướng dẫn sử dụng thì có thể không hiệu quả còn có thể gây ra cháy nổ, nguy hiểm đến gia đình và cơ sở sản xuất của bạn.

Navilight thương hiệu đèn diệt côn trùng với nhiều năm uy tín, đa dạng về kiểu dáng và công suất với giá cả cạnh tranh, là một lựa chọn sáng suốt.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn kiểu đèn diệt côn trùng cũng rất quan trọng, hiện nay, có 02 loại đèn diệt côn trùng là đèn diệt côn trùng bằng lưới điện và đèn diệt côn trùng bằng keo.

Phù hợp với vị trí đặt đèn diệt côn trùng

Tùy vào không gian sử dụng, mà bạn lựa chọn loại đèn phù hợp. Ví dụ, bạn muốn diệt côn trùng trong phòng ngủ thì nên chọn loại đèn có ánh sáng và tần suất không quá mạnh, không gây tiếng ồn, phù hợp cho không gian phòng ngủ, không ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn. Đèn diệt côn Navilight keo dán rất phù hợp với không gian phòng ngủ.

Chú ý khoảng cách từ kệ đặt đèn với mặt đất

Tác dụng diệt côn trùng của đèn bắt muỗi phụ thuốc rất nhiều vào khoảng cách này. Theo đó, bạn không nên để đèn lên mặt sàn luôn mà cần kê cao khoảng 1,5-2m so với sàn nhà. Đây chính là vị trí mà các loại côn trùng có cánh hoạt động mạnh nhất và thường xuyên bay qua bay lại.

Nếu bạn để đèn quá thấp, chỉ có thể xua đuổi phần nào, còn đặt quá cao thì không có tác dụng gì cả chứ không thể diệt ruồi, muỗi, kiến, diệt gián triệt để được.

Chú ý vị trí đặt đèn diệt côn trùng

Loại đèn diệt côn trùng cho phòng ngủ bạn có thể đặt chúng ở gần cánh cửa, sau tủ quần áo và cần tránh đặt quá gần giường vì ánh sáng của nó có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ.

Với những căn phòng rộng thì nên đặt đèn ở giữa để sóng âm của đèn có thể lan tỏa tới mọi ngóc ngách, giúp hiệu quả diệt côn trùng ở mức tối ưu.

Nhớ tắt các loại đèn khác

Bạn nên tắt hết các thiết bị điện trong phòng trước khi bật đèn diệt côn trùng. Điều này giúp côn trùng bị thu hút hoàn toàn bới ảnh sáng phát ra từ đèn diệt côn trùng.

Thận trọng với đèn diệt côn trùng bằng điện

Trên thị trường hiện có dòng sản phẩm đèn diệt côn trùng trực tiếp, sau khi côn trùng bị thu hút bởi ánh sáng phát ra từ đèn, chúng sẽ bị tiêu diệt bằng điện. Mặc dù đã có hệ thống vỏ bảo vệ bên ngoài, song trẻ nhỏ vẫn có thể gặp nguy hiểm, vì thế, bạn cần lưu ý đến vị trí đặt đèn nhằm phòng tránh rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Một số lưu ý khác
  • Đèn diệt côn trùng cần được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ cho sản phẩm.
  • Đối với đèn diệt côn trùng bằng xung điện từ bạn cần chú ý đặt ở nơi khô thoáng, sạch sẽ, tránh gây nhiễm điện khi ở trong môi trường độ ẩm cao.
  • Mua đèn diệt côn trùng ở nơi uy tín, không mua các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ vì chất lượng không đảm bảo, cũng có thể gây mất an toàn cho con người trong quá trình sử dụng.