Đèn diệt côn trùng mua ở đâu?

Đèn diệt côn trùng INOX Navilight NP-2X20W-SS

Côn trùng là loại động vật không xương sống, chúng có thể sống được ở hầu hết các môi trường, mặc dù chỉ có số ít các loài sống ở biển và đại dương, xét về phương diện dân số, các loài côn trùng đang thống trị cả hành tinh.

Các nhà khoa học đã tìm và đặt tên cho khoảng 900.000 loài côn trùng khác nhau, tuy nhiên một số chuyên gia cho rằng trên trái đất có khoảng 30 triệu loài.

Với một con số “khủng” như vậy, không có gì lạ khi khẳng định các loài côn trùng ảnh hưởng đến đời sống và các hoạt động sản xuất, chúng ảnh hưởng đến mọi ngành từ công nghiệp, nông nghiệp, công nghệ cao… và đời sống sinh hoạt của con người.

Côn trùng xuất hiện khắp mọi nơi từ thành thị cho đến nông thôn, sự xuất hiện các vị “khách không mời” gây ra rất nhiều phiền toán và khó chịu, tuy vậy cũng có một số ít các loài côn trùng là có lợi cho con người.

  • Trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, côn trùng là thủ phạm trực tiếp gây ra nhiều vấn đề rắc rối đối với nhà sản xuất.
  • Trong ngành nông nghiệp côn trùng phá hoại mùa màng gây thất thu khá nhiều cho những nhà nông.
  • Trong đời sống côn trùng gây rất nhiều phiền toái cho con người và động vật, gây ra nhiều loại bệnh truyền nhiễm có thể dẫn đến tử vong.

Có rất nhiều biện pháp để tiêu diệt và ngăn chặn côn trùng như: phun thuốc, hóa chất, sử dụng tinh dầu, màn nhựa pvc ngăn côn trùng, lưới diệt côn trùng… Các biện pháp trên đều có sự hiệu quả nhất định trong việc ngăn chặn, tiêu diệt côn trùng nhưng không thật sự hiệu quả, chi phí cao, ảnh hưởng tới sức khỏe do sử dụng các loại hóa chất, tốn thời gian…

Hiện nay các nhà khoa học đã nghiên cứu ra loại đèn điện tử dùng ánh sáng thu hút và tiêu diệt côn trùng, gọi là đèn diệt côn trùng được ứng dụng khá nhiều cho ngành công nghiệp sản xuất, chế biến hay cho gia đình. Đây là giải pháp tối ưu nhất cho việc tiêu diệt côn trùng hiệu quả cao, lắp đặt nhanh chóng và dễ sử dụng, quan trọng hơn là chi phí thấp không ảnh hưởng đến sức khỏe, môi trường, thẩm mỹ cao.

Đèn bẫy côn trùng sử dụng lưới điện

Đèn bẫy côn trùng tiếng Anh gọi là Insect Killer sử dụng hệ thống điện kết hợp với các thiết bị nhằm thu hút và giết chết côn trùng bay được bằng ánh sáng. Một nguồn sáng phát ra từ bóng đèn thu hút côn trùng đến gần lưới điện và tia điện sẽ phóng ra tiêu diệt côn trùng hoặc sử dụng tấm keo dính để bắt côn trùng.

Đèn bắt côn trùng tiêu diệt các loại côn trùng: muỗi, gián, bướm, các loại sâu…bên dưới đèn có khay đựng côn trùng bị tiêu diệt, dễ dàng vệ sinh và lắp đặt bất kỳ nơi đâu.

Nơi bán đèn diệt côn trùng

Trên thị trường hiện nay chúng ta thấy đèn diệt côn trùng (bao gồm đèn diệt muỗi), rất nhiều thương hiệu trong nước và nhập khẩu: Well, Đèn diệt côn trùng Navilight, Kill Pest, Kingson, Happy cook, Pluszap, Mushipon, Sky – F, Carez…Chúng ta nên sử dụng loại nào là phù hợp nhất, để mua đèn diệt côn trùng, chúng ta nên chú trọng một số đặc điểm sau của đèn:

Phạm vi hoạt động

  • Ánh sáng phát ra của đèn hoạt động trong bao nhiêu m2. Trong nghành công nghiệp thường sử dụng các loại đèn có phạm vi hoạt động từ 80m2 – 150m2 hoặc hơn tùy theo khu vực. Còn gia đình trong phòng ngủ chúng ta nên sử dụng loại có diên tích từ 16m2- 20m2. Phòng khách, nhà bếp là từ 30m2 – 50m2. Còn sân vườn nên từ 50m2 trở lên.
  • Bẫy đèn: Lưới điện, nên lấy 1 “bút thử điện” hoặc tua vít chạm vào lưới điện, nếu nghe âm thanh “tạch, tạch” chứng tỏ lưới điện hoạt động bình thường, mật độ lưới điện dày hay thưa, điều này cũng quyết định hiệu quả và khả năng sử dụng lâu dài của đèn. Nếu đèn sử dụng tấm keo dính nên thử độ dính của keo.
  • Bóng đèn: Tia UV-A đèn huỳnh quang phát ra thu hút côn trùng, tuổi thọ của bóng đèn nên chọn loại có tuổi thọ từ 8.000 – 10.000 giờ.
  • Công suất: Công suất càng cao thì phạm vi hoạt động càng cao, tùy vào nhu cầu thực tế để lựa chọn
Nhà phân phối đèn diệt côn trùng

Công ty Cổ phần Sài Gòn Nam Phát chuyên phân phối các loại đèn diệt côn trùng công nghiệp, gia dụng trong nước và nhập khẩu với nhiều chủng loại và các loại linh kiện thay thế, chế độ bảo hành chu đáo, nhanh chóng, giá cả phải chăng